MÁY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Máy chế biến thực phẩm hay còn được biết đến với các loại máy thái, cắt thịt thành từng lát, miếng nhỏ phù hợp cho quá trình chế biến những món ăn. Việc thái thịt tưởng chừng đơn giản nhưng cũng làm cho những đầu bếp tốn không ít thời gian và công sức. Với những bếp ăn nhỏ, lượng thịt cần thái có lẽ không đáng nhắc đến nhưng với những bếp ăn công nghiệp, lượng thực phẩm cần chế biến lớn để phục vụ số lượng lớn khẩu phần ăn thì máy chế biến thực phẩm trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ quá trình đun nấu nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Những ưu điểm của máy chế biến thực phẩm mà bạn nên biết
- Hiện nay, trong hầu hết các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp công suất phục vụ lớn đều đầu tư sẵn một chiếc máy thái thịt đa năng chuyên dụng. Với những nhà bếp nhỏ, có lẽ việc thái thịt là một quy trình đơn giản, không có nhiều yêu cầu. Tuy nhiên, với những bếp nấu chuyên nghiệp, đòi hỏi quy trình chế biến và thời gian phải thật nhanh, gọn, tinh tế… Nên việc đầu tư trang thiết bị nhà bếp là điều cần thiết.
- Với một chiếc máy chế biến thực phẩm, chúng ta có thể thấy được những ưu điểm sau:
Cơ chế hoạt động đơn giản, hoàn toàn tự động hoặc bán tự động nên những lát thịt được cắt gọn gàng, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian như khi sử dụng cắt thủ công.
Với quy mô hoạt động lớn, lượng thịt cần cắt nhiều có thể hàng chục đến hàng trăm kilogram thịt mỗi giờ thì không thể sử dụng cách thủ công mà cần phải có sự hỗ trợ của máy móc để thiết kiệm thời gian và đạt được năng suất như mong muốn, đảm bảo có đủ nguyên liệu cho quá trình đun nấu thuận tiện, dễ dàng.
Từng lát thịt được cắt trên máy sẽ đều và đẹp, hạn chế hao hụt, người dùng có thể tự điều chỉnh kích thước cắt, độ dày theo mong muốn.
Máy được thiết kế với chức năng cắt, thái thịt đa dạng, có thể cắt lát, sợi, cắt nhỏ hạt lựu… cùng với đó là khả năng cắt được các loại thịt từ tươi sóng cho đến thịt chín, thịt đông lạnh.
Máy chế biến thực phẩm được gia công bằng vật liệu inox cao cấp 304 hoàn toàn nên độ bền cao, tuổi thọ của mỗi thiết bị như vậy có thể lên đến 10 năm tùy vào loại máy và cách sử dụng, bảo quản của người dùng.
Nếu tính bài toán kinh tế, thì giá trị đầu tư cho một chiếc máy chế biến thực phẩm không quá cao so với hiệu quả của thiết bị hỗ trợ cho công việc của các bếp nấu công nghiệp thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Cần lưu ý gì khi chọn máy chế biến thực phẩm?

Nếu tìm kiêm một chiếc máy thái thịt hay máy chế biến thực phẩm trên thị trường, bạn rất dễ rơi vào khủng hoảng bởi sự đa dạng của các dòng máy. Tuy nhiên, để lựa chọn được loại thiết bị chuyên dụng dành cho nhà bếp thì trước tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình. Sau đó là dựa vào một số tiêu chí lựa chọn sản phẩm sau;
- Xác định khối lượng thịt mỗi ngày bạn cần cắt, chế biến là bao nhiêu, loại thịt bạn cần thái, cắt là gì (thịt chín, thịt tươi, thịt đông lạnh…), độ dày của thịt, hình dáng thịt cắt ra yêu cầu như thế nào…
- Mức chi phí mà bạn có thể chi trả là bao nhiêu?
- Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để có thể mua được sản phẩm chất lượng, hiệu quả hoạt động tốt và chính sách bảo hành, hỗ trợ thay thế linh kiện nhanh chóng, thuận tiện.
- Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến một số người dùng trước đó để chắc chắn mình tìm đúng địa chỉ đơn vị phân phối uy tín và chọn đúng sản phẩm mong muốn.
085 343 6868 Zalo: 085 343 6868