Cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở bền lâu

Đánh giá post

Ra đời với mục tiêu giúp người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, nồi nấu phở ngày càng được ưa chuộng. Nhưng với nhiều người, cách làm sao vệ sinh và bảo quản nồi sao cho bền lâu vẫn luôn là vấn đề. Tuy nhiên nếu bạn biết rằng cách làm sạch nồi vô cùng đơn giản, bạn sẽ không ngần ngại đầu tư một chiếc nồi nấu phở điện cho nhà bếp ngay. 

Cách vệ sinh nồi nấu phở như thế nào?

Để vệ sinh nồi nấu phở điện, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo cách sau đây. 

 1. Rút hết nguồn điện ra sau khi đã hoàn thành việc nấu nước lèo. Bạn cũng cần lấy hết lượng nước dùng phở bên trong nồi ra ngoài. Cách lấy nước dùng bạn có thể sử dụng vá múc nước ra ngoài, hoặc mở van xả để nước trực tiếp thoát ra từ đáy nồi. 
 2. Dùng vòi nước xịt vào bên trong lòng nồi nấu phở để cặn thức ăn, vụn xương hay các tạp chất còn lại được thoát ra ngoài. Tiếp đến bạn dùng nước rửa chén cọ rửa bên trong nồi và bên ngoài thành nồi. Sau đó xả nước để làm sạch nồi một lần nữa. 
 3. Bạn cần lưu ý khi vệ sinh, tháo tấm phên che chắn cho thanh nhiệt để làm sạch thuận tiện hơn. 

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể làm sạch nồi nấu phở một cách nhanh chóng, không mất nhiều công sức. 

cach-ve-sinh-va-bao-quan-noi-nau-pho-ben-lau-1

Một số lưu ý khi vệ sinh nồi nấu phở

Mặc dù việc vệ sinh nồi nấu phở inox bằng điện không quá phức tạp, nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điều quan trọng sau: 

 • Chắc chắn phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn trước khi tiến hành vệ sinh nồi. 
 • Ngay sau khi nấu xong, bạn nên ngắt điện để nồi giảm nhiệt tự nhiên, tránh làm thanh nhiệt bị cháy. 
 • Bạn nên đợi nồi hạ nhiệt mới bắt đầu vệ sinh tránh làm bỏng tay và gây ra nhiệt tượng sốc nhiệt cho nồi. 
 • Khi vệ sinh nồi, bạn nên chọn các chất tẩy rửa có nồng độ nhẹ, không chứa nhiều axit hay chất tẩy rửa quá mạnh. Thông thường bạn có thể sử dụng các loại nước rửa chén thông dụng là được. 
 • Xả nước làm sạch xà phòng trong lòng nồi một cách nhẹ nhàng, tránh xịt nước quá mạnh tạo ra nhiều bọt. Bạn nên xả ít nhất 2 lần nước để làm sạch hoàn toàn lượng xà phòng trong nồi nấu phở. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể tráng qua 1 lần nước nóng để nồi không bị ám mùi chất tẩy rửa. 
cach-ve-sinh-va-bao-quan-noi-nau-pho-ben-lau-2

Kinh nghiệm bảo quản nồi nấu phở siêu bền

Bên cạnh vệ sinh, lau chùi nồi nấu phở phải làm thường ngày. Bạn cũng cần lưu ý đến cách bảo quản, giữ gìn để nồi bề chắc, giữ được chất lượng như mới. Một số kinh nghiệm nên biết để bảo quản nồi như sau: 

 • Sau khi làm sạch nồi, bạn nên để nồi điện khô ráo hoàn toàn, tránh tiếp xúc với khu vực có nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Đồng thời hạn chế đặt nồi nấu phở ở nơi có hiện tượng thay đổi nhiệt độ bất thường. 
 • Không để nồi ở nơi ẩm thấp để tránh côn trùng xâm nhập. Đậy nắp nồi nấu phở kín để bụi bẩn và các con vật nhỏ như chuột, gián không vào được bên trong. 
 • Luôn phải đảm bảo nguồn điện cấp cho nồi phải ở xa khu vực cấp nước. Khi nấu hay ngay cả khi đã nấu xong, bạn phải giữ cho hệ thống điện của nồi nấu hạn chế tiếp xúc với nước. 
 • Khi nồi đang nấu mà khô nước, thanh nhiệt sẽ mau hư và dễ xảy ra các trường hợp nguy hiểm. Nên bạn phải giữ lượng nước tối thiểu trong nồi ngập thanh gia nhiệt. 
 • Kiểm tra và bảo dưỡng nồi nấu phở định kỳ theo chỉ dẫn của nhà cung cấp. Bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị bán hàng để được hỗ trợ nếu có chính sách bảo hành, bảo dưỡng. 
cach-ve-sinh-va-bao-quan-noi-nau-pho-ben-lau-3

Khi nồi nấu phở gặp vấn đề phải làm sao?

Một số vấn đề nồi nấu phở có thể gặp phải khi đang sử dụng là nước xâm nhập vào nguồn điện, nước trong nồi sôi nhưng không ngắt điện hoặc thanh gia nhiệt có vấn đề. Tất cả những trường hợp này bạn nên liên hệ đến nhà cung cấp để được hỗ trợ theo chính sách bảo hành đã cam kết trước đó. 

Hy vọng với những gì Inox Đồng Gia vừa chia sẻ, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc vệ sinh, bảo quản nồi nấu phở điện nữa. Nếu gặp phải thắc mắc gì trong quá trình sử dụng nồi điện nấu phở, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Inox Đồng Gia sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp tường tận những câu hỏi liên quan đến sản phẩm này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868