Sản phẩm tủ cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas thì lựa chọn nào tốt hơn?

Đánh giá post

Không còn xa lạ với người dùng, tủ cơm công nghiệp ngày càng phổ biến và được yêu thích và hiệu quả của mình. Nhưng với những ai lần đầu tìm mua sản phẩm này, chọn tủ cơm bằng điện hay bằng gas lại là câu hỏi lớn. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Inox Đồng Gia ngay lập tức cùng bạn tìm ra lời giải đáp sau đây. 

Ưu điểm khi sử dụng nồi cơm công nghiệp

Dù là tủ cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas, những ưu điểm này cũng sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng: 

 • Nồi đảm bảo công suất nấu cơm số lượng lớn trong thời gian nhanh chóng. 
 • Chất lượng cơm thơm ngon, hạt cơm nở đều, chín mềm, không lo cháy khét. 
 • Với thiết kế đơn giản, tủ cơm công nghiệp không chiếm nhiều diện tích sử dụng, phù hợp với những gian bếp nhỏ. 
 • Tủ cơm công nghiệp được làm từ inox cao cấp, không lo hoen rỉ, bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. 
 • Không chỉ để nấu cơm, tủ còn dễ dàng nấu chín nhiều món ăn như: hấp giò chả, hấp xôi, bánh bao… 
Nên chọn tủ cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas thì tốt hơn 1

So sánh tủ cơm công nghiệp điện và gas

Sau đây, Inox Đồng Gia sẽ giúp bạn so sánh 2 loại tủ nấu cơm bằng điện và tủ nấu cơm bằng gas theo từng tiêu chí: 

 • Nguồn nhiên liệu: 
 • Tủ cơm công nghiệp bằng điện: Đúng như tên gọi, tủ cơm bằng điện sử dụng điện năng truyền qua thanh nhiệt để đun nóng nước. Hơi nước sẽ tạo nên nhiệt để hấp chín thức ăn bên trong tủ. Vì sử dụng điện nên chỉ có thể sử dụng được khu vực có nguồn điện ổn định, không lo ngại về chi phí gas ngày một tăng cao. 
 • Tủ cơm công nghiệp bằng gas: Thiết kế của tủ cơm công nghiệp sử dụng gas có phần cồng kềnh hơn so với tủ điện. Tủ sử dụng nguồn gas nên phải có dây dẫn, bình lắp rời bên ngoài. Tuy nhiên nhờ điều này giúp tủ dễ dàng di chuyển, không phụ thuộc vào tình trạng điện ở khu vực. 
 • Khả năng nấu: Khả năng nấu chín của 2 loại tủ cơm công nghiệp sử dụng gas hay điện đều không có sự khác biệt quá lớn. Tủ cơm vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động, phục vụ suất ăn lớn mỗi ngày. 
 • Độ an toàn
 • Tủ cơm công nghiệp bằng điện: Rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng tủ cơm bằng điện chính là nguồn điện gặp vấn đề, chập cháy, đoản mạch… Để đảm bảo an toàn, bạn phải lắp thêm các thiết bị hỗ trợ như aptomat, đồng hồ đo áp suất, đèn báo hiệu…
 • Tủ cơm công nghiệp bằng gas: Khi sử dụng tủ cơm bằng khí gas, nếu không lắp đặt đúng cách khí gas có thể rò rỉ gây nguy hiểm. 

Như vậy dù là tủ cơm dùng điện hay gas thì bạn đều cần lắp đặt đúng cách, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo an toàn. 

Nên chọn tủ cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas thì tốt hơn 2
 • Tính tiện dụng
 • Tủ cơm công nghiệp bằng điện: Thiết kế của tủ cơm điện gọn gàng, không chiếm nhiều không gian. Do đó hầu như ở mọi gian bếp có diện tích khác nhau đều có thể bố trí rất hợp lý. Tủ cơm loại này còn được lắp đặt thêm một vài tính năng như: cài đặt chương trình nấu, âm thanh báo hiệu… 
 • Tủ cơm công nghiệp bằng gas: Nếu cần di chuyển đi đến các khu vực nấu nhanh chóng, tủ cơm công nghiệp bằng gas là cơ động hơn cả. Tủ có thể hoạt động ngay cả khi không có nguồn điện. 

Nên sử dụng tủ cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas?

Như vậy có thể thấy, tủ cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas đều có ưu điểm riêng. Tùy vào mong muốn và điều kiện gian bếp mà bạn có thể lựa chọn loại tủ cơm phù hợp nhất. 

Nên chọn tủ cơm công nghiệp bằng điện hay bằng gas thì tốt hơn 3

Với những bếp ăn có sẵn hệ thống điện áp ổn định, chọn tủ cơm công nghiệp bằng điện là lựa chọn hợp lý.  Tủ vừa có nhiều tính năng hiện đại, vừa không chiếm nhiều không gian lại còn dễ dàng sử dụng. 

Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu di chuyển tủ cơm đến những khu vực nấu khác nhau, hoặc nguồn điện tại khu vực thường bị mất điện. Bạn nên chọn loại tủ cơm công nghiệp bằng gas để không ảnh hưởng đến quá trình nấu. 

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tủ cơm công nghiệp bằng điện và gas. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích để bạn chọn đúng loại tủ cơm theo nhu cầu của mình. Liên hệ ngay với Inox Đồng Gia nếu muốn được tư vấn thêm chi tiết bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868