Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả

Đánh giá post

Bất cứ một bếp công nghiệp nào cũng đều coi trọng chất lượng của món ăn. Nhưng để đảm bảo thực phẩm tươi ngon, sạch ngoài việc lựa chọn nguyên liệu ra còn phải đảm bảo quy trình bảo quản, để thực phẩm giữ được tươi lâu và không bị mất chất, hư thối, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh. Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả là yếu tố hỗ trợ cần thiết cho công đoạn này.

Quy trình sử dụng thực phẩm đang được bảo quản cũng cần tuân thủ “hàng nhập trước dùng trước”. Có nghĩa rằng, những thực phẩm được bảo quản trước sẽ được ưu tiên sử dụng đầu tiên. Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả là điều kiện để bạn có thể thực hiện quy trình sử dụng thực phẩm một cách thông minh.

Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/

Cần lưu ý những điều kiện gì khi bảo quản thực phẩm?

Việc bảo quản thực phẩm trước tiên phải nói đến khâu sơ chế, phân loại và đóng gói từng loại. Sử dụng bao bì chuyên dụng để phân chia từng gói thực phẩm theo trọng lượng trước khi cất vào thiết bị bảo quản tủ lạnh hoặc tủ cấp đông. Cách làm này vừa giúp bảo đảm sự tươi ngon của thực phẩm, đồng thời kéo dài thời gian sử dụng của chúng.

Nếu xử lý không đúng cách có thể làm cho thực phẩm nhanh hỏng, gây nên sự lãng phí không đáng có, thậm chí còn có thể gây nên tình trạng lây nhiễm chéo khi đồ bảo quản thiếu đảm bảo được đặt chung với nhiều loại thực phẩm khác.

Một điều cần lưu ý khi bảo quản thực phẩm chính là nên có kế hoạch những loại thực phẩm cần lưu trữ và kế hoạch sử dụng để tránh hàng tồn quá lâu sẽ không còn đảm bảo các dưỡng chất có trong thực phẩm nữa.

Dưới đây là một số giải pháp để bảo quản thực phẩm hiệu quả:

Quay vòng sử dụng thực phẩm

Bất cứ một bếp công nghiệp nào cũng cần chú ý đến việc sử dụng luân phiên thực phẩm, tức là thực phẩm nhập trước sẽ ưu tiên dùng trước. Đảm bảo thức ăn được sử dụng hết trước khi nó hết hạn, đây là cách để tránh bỏ quên những loại thực phẩm cũ khi nhập thêm thức ăn mới. Cũng là cách để tiết kiệm nguyên liệu, một trong những bước để cải thiện hiệu quả hoạt động cho các bếp công nghiệp.

Đánh nhãn từng loại thực phẩm

Khi thực phẩm đã được sơ chế, phân loại và đóng gói bằng bao bì chuyên dụng, thân thiện với môi trường, việc ghi nhãn cho từng loại kèm theo ngày tháng sẽ giúp cho việc sử dụng nguyên liệu một cách thông minh và khéo léo.

Tại nhiều bếp công nghiệp không tránh khỏi tình trạng khi nhập thêm nguyên liệu mới bỏ lẫn với thực phẩm cũ mà không được đánh nhãn sẽ khó để biết được cái nào nhập trước, cái nào nhập sau để có thể sử dụng theo quy tắc “nhập trước, xuất trước”.

Đảm bảo nhiệt độ lưu trữ ổn định

Nguyên liệu được bảo quản tốt ở nhiệt độ phù hợp sẽ ngăn ngừa vi khuẩn tấn công và phát triển, giúp giữ thức ăn được dài ngày hơn. Nhiệt độ bảo quản đối với thực phẩm tươi sống trong tủ lạnh ở mức nhiệt dưới 5 độ C. Trong một số trường hợp, nhà bếp có trang bị tủ cấp đông thì sẽ thuận tiện hơn cho việc bảo quản, bởi tủ đông lạnh có nhiệt độ âm đến 18 độ C là điều kiện lý tưởng để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng việc cất trữ quá nhiều thực phẩm vào tủ đông, bởi không khí không thể đối lưu cũng là khuyết điểm trong việc bảo quản, dù đầy đủ trang thiết bị tốt.

Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả

Xem thêm: Thiết bị inox nhà bếp

Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả hiện nay

Hiện nay, tại các gian bếp công nghiệp, thực phẩm được lưu trữ trên các thiết bị inox để thuận tiện khi sử dụng, đồng thời đảm bảo các yếu tố an toàn, chắc chắn và chuyên nghiệp. Những thiết bị nhà bếp được thiết kế và gia công theo nhu cầu và công suất hoạt động của không gian nhà bếp.

– Giá kệ inox

Bước vào bất cứ khu vực bếp công nghiệp nào, chúng ta đều bắt gặp những chiếc kệ được bố trí hơp lý để giúp quá trình vận hành của nhà bếp hiệu quả, an toàn hơn. Kệ có thể được thiết kế với nhiều kích cỡ để phù hợp với mục đích sử dụng.

Với những chiếc kệ được dùng làm giá đỡ thực phẩm, sử dụng vật liệu inox vừa tạo được sự sáng bóng, độ bền và tuổi thọ cao. Hơn nữa, những thực phẩm được đóng hộp sẵn, những loại gia vị được sắp xếp theo hàng, theo lối để dễ kiểm soát và sử dụng.

Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả

Xem thêm: Các thiết bị inox dành cho bếp công nghiệp

– Tủ đông lạnh

Tủ đông lạnh được thiết kế với dàn lạnh có công suất lớn, khả năng làm lạnh nhanh với nhiệt độ ổn định âm đến 18 độ, giúp bảo quản thực phẩm tươi sống một cách tối ưu.

Tủ đông lạnh có thể được thiết kế theo kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Sử dụng chất liệu inox vừa bền, vừa sáng bóng và khả năng chịu nhiệt cực kì tốt, tuổi thọ cao.

Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/tu-dong-cong-nghiep/

– Tủ bếp công nghiệp

Cũng có những chức năng như các loại kệ cất trữ thực phẩm không yêu cầu cao về nhiệt độ bảo quản như các loại thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, với thiết kế của tủ bếp công nghiệp, giúp hạn chế sự xâm nhập của các loại côn trùng, hạn chế sự xáo trộn khi vô tình va đập trong quá trình thao tác của những đầu bếp.

Tùy theo không gian của nhà bếp để bạn có thể lựa chọn các mẫu tủ theo thiết kế phù hợp. Với những không gian nhỏ, có thể chọn loại tủ bếp công nghiệp cửa lùa để tiết kiệm diện tích. Với không gian nhà bếp lớn, có thể sử dụng tủ bếp mở 2 lá, học kéo… để thuận tiện hơn khi thao tác đóng mở.

Trong một số thiết kế dành cho những nhà hàng, các loại tủ bếp công nghiệp treo tường cũng khá được ưa chuộng, vừa gọn vừa tối ưu được diện tích.

Có thể nói, sự phát triển của công nghệ đã giúp giải quyết nhiều vấn đề cho công việc đầu bếp tại những bếp công nghiệp có quy mô lớn. Nơi hàng ngày phải phục vụ nhu cầu ăn uống cho số lượng lớn thực khách. Và những thiết bị nhà bếp inox thực sự cần thiết để tối ưu hóa quá trình vận hành của nhà bếp, đồng thời đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả

Xem thêm: Tủ bếp công nghiệp inox

Inox Đồng Gia đơn vị cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả

Không chỉ trong các bếp ăn gia đình, người nội trợ mới quan tâm đến việc lưu trữ, bảo quản thực phẩm. Mà đến những bếp công nghiệp từ quy mô nhỏ, vừa hay lớn đều phải có kế hoạch bảo quản và sử dụng thực phẩm một cách hợp lý.

Với khối lượng thực phẩm sử dụng hàng ngày lớn, đa dạng, người đầu bếp luôn phải chuẩn bị sẵn sàng nguồn nguyên liệu từ trước đó. Vì thế, mỗi lần nhập nguyên liệu, họ đều phải cân đối để đảm bảo cho thực đơn mỗi ngày. Sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả là điều cần thiết để những đầu bếp an tâm về chất lượng nguồn nguyên liệu chế biến.

Inox Đồng Gia hiện là đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế và gia công các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả với mẫu mã đa đạng, giúp người dùng sử dụng linh hoạt trong các thao tác. Hơn nữa, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn thiết kế để có được những sản phẩm tối ưu cho quá trình sử dụng cả về công năng và thẩm mĩ.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả. Đừng quên liên hệ ngay Inox Đồng Gia để nhân viên chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn nhé.

https://www.facebook.com/inoxdonggia68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868