Cách đấu điện nồi nấu phở an toàn không gây hại

Đánh giá post

Phần lớn khách hàng khi chọn mua nồi nấu phở công nghiệp đều được hỗ trợ về khâu lắp đặt tận nơi. Nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng đảm bảo điều này. Do đó biết cách đấu điện nồi nấu phở sao cho an toàn, ít rủi ro là điều bạn cũng nên tìm hiểu qua. Không chỉ vậy, khi đã hiểu được nguyên tắc đấu điện, bạn cũng dễ dàng kiểm tra và nhận biết các vấn đề phát sinh khi sử dụng nồi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Inox Đồng Gia tham khảo ngay những thông tin sau đây. 

Lý do nên biết cách đấu điện nồi nấu phở

Sau đây là những lý do vì sao bạn nên biết cách đấu điện nồi nấu phở thật chuẩn xác: 

  • Chủ động được khâu lắp đặt nồi nấu phở điện nếu nhà cung cấp không hỗ trợ. 
  • Có thể hiểu được nguyên lý lắp đặt, đấu điện sẽ thuận tiện cho quá trình di chuyển nồi nấu phở trong quá trình sử dụng đến vị trí khác. 
  • Dễ dàng nhận biết được các vấn đề điện phát sinh trong quá trình sử dụng nồi nấu phở để kịp thời sửa chữa. 

Cách đấu điện nồi nấu phở chuẩn, an toàn

Để đấu điện cho nồi nấu phở công nghiệp thành công, an toàn, bạn cần chú ý các bước sau: 

Tìm hiểu kỹ hướng dẫn

Tìm hiểu kỹ nồi nấu điện đang sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha. Vì đây là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn chọn được nguồn điện phù hợp để vận hành nồi. Bên cạnh đó, tìm hiểu kỹ cấu tạo nguồn điện của nồi: công tắc đóng ngắt điện, CB nguồn áp, chiết áp căn chỉnh nhiệt… Những thông tin này sẽ được hiển thị trong bảng hướng dẫn đi kèm của sản phẩm. 

Cách đấu điện nồi nấu phở Chuẩn xác, An toàn, Ít rủi ro

Tiến hành đấu điện

Cách đấu điện cho nồi nấu phở công nghiệp sẽ không giống nhau giữa nồi sử dụng nguồn 1 pha và 3 pha. Cụ thể như sau: 

  • Đối với nồi nấu phở 1 pha

Dây mát của nồi sẽ đấu trực tiếp vào đường bên phải của cầu dao tự động. Đường bên trái sẽ liên kết với dây nóng. Sau đó liên kết 2 đầu ra của aptomat với hệ thống điện của nồi là cơ bản hoàn thành. 

  • Đối với nồi nấu phở 3 pha

Với nồi 3 pha, bạn cần phân định rõ dây nóng, dây mát trước khi thực hiện. Dây đồng có size lớn, cùng màu sẽ là dây nóng. Ngược lại, dây nhỏ và khác màu sẽ là dây mát. 

Tiếp đến bạn kết nối dây máy vào bên phải của cầu dao, bên trái là kết nối với dây nóng. Sau cùng, đấu các hệ dây dẫn vào cầu dao điện tự động là hoàn thành. 

Kiểm tra trước khi sử dụng

Sau khi đã hoàn thành việc đấu nối các chi tiết điện cho nồi nấu phở, bạn cần kiểm tra lại tổng thể các bộ phận trước khi khởi động. Khi đã lắp hoàn chỉnh, bạn nên di chuyển nồi nấu phở lại vị trí cố định để đảm bảo an toàn. Đồng thời, đừng quên quan sát, dọn dẹp những chi tiết thừa để khi nồi hoạt động không bị ảnh hưởng. 

Cách đấu điện nồi nấu phở Chuẩn xác, An toàn, Ít rủi ro (2)

Bên cạnh khâu kiểm tra, trong lần sử dụng đầu tiên bạn cũng nên thận trọng quan sát và theo dõi. Cho nước vào nồi ở mức cho phép, sau đó khởi động nồi và điều chỉnh các nấc nhiệt để theo dõi nguồn điện có hoạt động ổn định không. Nếu nghe thấy tiếng động lạ, bạn phải ngắt kết nối điện và kiểm tra lại các chi tiết đấu điện để đảm bảo an toàn. 

Một số lưu ý khi đấu điện cho nồi nấu phở

Ngoài việc biết các cách đấu nối điện cho nồi nấu phở theo đúng quy trình, bạn cũng đừng bỏ sót những lưu  ý quan trọng sau: 

  • Chọn mua loại Aptomat chất lượng tốt. Đây chính là thiết bị điện vô cùng hữu dụng, giúp bạn tự động ngắt điện nếu có xảy ra sự cố. Do đó hãy đầu tư một aptomat có độ bền cao, phản ứng nhạy và chất lượng cao cấp. Ít nhất trong quá trình sử dụng bạn cũng sẽ không phải thường xuyên thay thế hay sửa chữa aptomat. Một gợi ý cho bạn tham khảo chính là dòng aptomat 3A rất được đánh giá cao hiện nay. 
  • Bên cạnh Aptomat, tủ điện cũng là điều bạn rất nên lưu tâm và đầu tư chỉnh chu ngay từ đầu. Tủ điện sẽ là bộ phận quan trọng chi phối đến độ an toàn khi nồi nấu phở hoạt động. Do đó hãy chọn loại có chất lượng tốt, tuổi thọ cao. Đồng thời đừng quên lắp đặt tủ điện ở vị trí an toàn, tránh chịu tác động trực tiếp của hơi nước, độ ẩm và nhiệt độ. 
  • Dù mới lắp đặt và lần đầu sử dụng hay đã dùng nồi nấu phở điện lâu, bạn cũng cần thận trong lúc khởi động máy và suốt thời gian nấu. Theo dõi quá trình nồi hoạt động để tránh xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến an toàn cho gian bếp.
Cách đấu điện nồi nấu phở Chuẩn xác, An toàn, Ít rủi ro (3)

Cách đấu điện nồi nấu phở sao cho an toàn, chuẩn xác và ít rủi ro sẽ không còn là vấn đề. Nếu bạn chọn mua sản phẩm ở những nhà cung cấp có chính sách hỗ trợ lắp đặt chu đáo. Trong những địa chỉ chuyên bán nồi nấu phở điện, Inox Đồng Gia là thương hiệu bạn rất nên tham khảo. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần tư vấn thêm chi tiết bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868