Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Đánh giá post

Mặc dù tủ lạnh và tủ đông lạnh công nghiệp đều là những thiết bị nhà bếp phục vụ cho khâu bảo quản thực phẩm. Song vẫn còn có nhiều người chưa hiểu hết những công năng sử dụng và sự khác biệt giữa hai loại thiết bị nhà bếp này.

Khi nhu cầu của đời sống tăng lên, kèm theo đó là sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại. Người ta có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm, thiết bị mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả làm việc cao. Đó cũng chính là lý do, những thiết bị nhà bếp truyền thống đang dần bị thay thế bởi những thiết bị hiện đại, được tích hợp các tính năng thông minh.

Việc bảo quản đồ ăn, thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp có quy mô và lượng thức ăn dự trữ lớn, những chiếc tủ lạnh gia đình có vẻ không hiệu quả. Hơn nữa, tủ lạnh có dung tích lớn thì giá thành càng cao. Đó chính là lý do khiến người tiêu dùng đặt ra câu hỏi : “Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?”

Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/

Phân biệt sự khác nhau giữa tủ lạnh và tủ đông lạnh công nghiệp

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?”. Chúng ta hãy tìm hiểu vì những chi tiết giống và sự khác biệt giữa tủ lạnh và tủ đông lạnh công nghiệp để biệt được sử dụng thiết bị nào sẽ mang đến nhiều tiện ích và hiệu quả hơn nhé.

Về nguyên lý hoạt động thì tủ lạnh và tủ đông lạnh công nghiệp đều giống nhau. Và đều phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm hàng ngày cả trữ đông và làm mát. Nói chung về chức năng thì cả 2 thiết bị đều có sự tương đồng. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt lớn về kích thước và sự chuyên dụng trong bảo quản thực phẩm cấp đông với khối lượng lớn.

Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Tủ đông lạnh công nghiệp

Tủ đông lạnh công nghiệp là thiết bị thường được dùng cho mục đích trữ đồ thực phẩm dạng cấp đông, chủ yếu là thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến… Có lẽ, những nhà hàng, khách hàng sẽ thường xuyên lưu trữ những thực phẩm này để sẵn sàng cho thực đơn cho khách đến ăn.

– Công suất hoạt động của tủ đông lạnh công nghiệp khá lớn, thời gian làm lạnh nhanh chóng, chỉ mất khoảng nửa giờ đến 3 giờ, và nhiệt độ có thể đạt được mức thấp nhất -18 độ C.

– Do được thiết kế chuyên dụng cho việc trữ thực phẩm đông nên, thời gian bảo quản có thể lên đến 30 ngày. Thiết kế tủ đông lạnh công nghiệp cũng đa dạng theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

– Nếu so sánh thì có thể thấy, giá thành của tủ đông lạnh công nghiệp khá rẻ, có thể nói là rẻ hơn nhiều so với tủ lạnh gia đình tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Xem thêm Bếp từ công nghiệp

Tủ lạnh

– Tủ lạnh thường được các bếp ăn gia đình lựa chọn. Có thể thấy, trong mỗi gia đình, dù không khá giả cũng vẫn cần sắm một chiếc tủ lạnh để cất trữ đồ ăn. Tủ sẽ có thiết kế ngăn đông và ngăn mát để gia đình tùy ý dùng theo mục đích riêng.

– Tuy nhiên, tủ lạnh dù có là loại cỡ lớn cũng không thể đạt đến dung tích cất trữ như tủ đông lạnh công nghiệp. Vì thế, khối lượng thức ăn lưu trữ cũng chỉ đáp ứng được cho gia đình khoảng vài người trong tối đa 1 tuần.

Công suất hoạt động thấp nên thời gian làm lạnh lâu hơn. Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố để tiết kiệm điện sinh hoạt cho người dùng.

– Tủ lạnh cất trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau từ đồ tươi sống cho đến đồ chín

– Được thiết kế đa dạng mẫu mã, màu sắc, kết hợp nhiều tiện ích như làm đá, cấp nước mát, chế độ làm đá tự động, lấy đá, nước từ bên ngoài, chế độ hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ thông minh… Vì những tính năng hiện đại như vậy đã kéo theo giá thành của tủ lạnh cao hơn nhiều so với tủ đông lạnh công nghiệp.

Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/tu-cong-nghiep-inox/

Dựa vào những yếu tố nào để quyết định Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

– Nhu cầu sử dụng của nhà bếp

Nếu là gia đình, chắc chắn sẽ lựa chọn tủ lạnh để phù hợp với không gian, thiết kế và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nhưng với những bếp ăn công nghiệp, quy mô lớn như nhà hàng, khách sạn, căn tin… thì căn cứ vào khối lượng thực phẩn cần lưu trữ hàng hàng và trong thời gian dài để quyết định Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Thiết kế tủ đông lạnh công nghiệp có kích thước phần tủ đông lớn nên khoang chứa thực phẩm khá rộng rãi, thoải mái. Đồng thời, cơ chế hoạt động làm lạnh nhanh, cực hiệu quả cho những thực phẩm tươi như hải sản, thịt, cá… cần bảo quản thời gian dài.

– Mức tiêu hao điện năng

Bởi có dung tích nhỏ hơn và cơ chế hoạt động tập trung vào khả năng tiết kiệm điện nên tủ lạnh ít tiêu hao năng lượng hơn tủ đông lạnh công nghiệp. Song với sự phát triển của công nghệ, những chiếc tủ đông lạnh đã khắc phục được yếu điểm này để trở nên tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng đến chi phí tiêu hao điện năng khi sử dụng tủ đông lạnh công nghiệp trong thời gian dài. Ngoài ra, tủ đông đã được cải tiến rất nhiều để trở nên thân thiện hơn với môi trường, và những thiết kế cũng mang tính sáng tạo, độc đáo và tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Xem thêm Bếp gas công nghiệp

– Giá thành sản phẩm

Chỉ vài thông tin tra cứu trên internet, khách hàng có thể nắm được thông tin về giá cả của từng dòng sản phẩm tủ lạnh, cùng những thiết kế hiện đại, mẫu mã đa dạng của các hãng sản xuất nổi tiếng. Và cũng vì thế, khách hàng biết được rằng, chi phí mua sắm tủ lạnh gia đình thường đắt đỏ hơn tủ đông lạnh công nghiệp. Trong khi đó, dung tích sử dụng lại nhỏ hơn, lưu trữ được ít đồ hơn.

 Xem thêm Bếp âu công nghiệp

Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Từ những phân tích trên, chắc hẳn các bạn đã có được quyết định để mua sắm ngay cho mình một chiếc tủ đông lạnh công nghiệp khi đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn hoặc dùng cho căn tin công ty… Nói vậy, không có nghĩa rằng tủ đông lạnh công nghiệp chỉ dành cho các bếp ăn công nghiệp. Một số gia đình cũng lựa chọn tủ đông lạnh để lắp đặt trong căn bếp của gia đình để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Hơn nữa, chi phí mua tủ đông lạnh lại không quá cao, có thể nói là rẻ hơn so với đầu tư một chiếc tủ lạnh thì không có lý do gì khách hàng lại từ chối một sản phẩm được thiết kế riêng theo nhu cầu của gia đình.

Tủ đông lạnh công nghiệp được sản xuất trong nước bởi Inox Đồng Gia trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu, đảm bảo các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn về chất lượng. Hơn nữa, chính sách bảo hành rõ ràng, đầy đủ phụ kiện thay thế trong trường hợp thiết bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Chi phí sửa chữa, thay thế rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc tủ lạnh đến từ các hãng lớn.

Có nên thay thế tủ lạnh bằng tủ đông lạnh công nghiệp trong các bếp ăn công nghiệp hay không?

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/tu-bep-cong-nghiep/

Mua tủ đông lạnh công nghiệp ở đâu đảm bảo chất lượng, giá thành rẻ?

Bạn đang có ý định sắm tủ đông lạnh công nghiệp để lưu trữ lượng lớn thực phẩm tươi sống. Bạn đang phân vân giữa những đơn vị cung cấp sản phẩm tủ đông lạnh đa dạng trên thị trường. Hãy là người mua hàng thông minh khi tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm cũng như nơi sản xuất. Điều đó sẽ giúp cho bạn tránh được việc mua hàng kém chất lượng, rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Inox Đồng Gia là cơ sở sản xuất và chuyên cung cấp các thiết bị inox nhà bếp cho nhiều nhà hàng, khách sạn, căn tin bệnh viện, trường học, nhà máy… Những khách hàng của Inox Đồng Gia đều trở thành những khách hàng thân thiết khi luôn đánh giá cao chất lượng sản phẩm và có xu hướng quay trở lại đặt hàng.

Để nhận được thông tin chi tiết về các sản phẩm Inox Đồng Gia cũng như được tư vấn tận tình hơn về thông số kỹ thuật và những vấn đề khác mà bạn quan tâm. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

https://www.facebook.com/inoxdonggia68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868