Ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp trong các bếp ăn có quy mô lớn hiện nay

Đánh giá post

Sử dụng các thiết bị inox bếp công nghiệp đang trở thành xu hướng chung của nhiều nhà hàng, khách sạn, căn tin trường học, bệnh viện… hiện nay. Với những tính năng và ưu điểm vượt trội khi sử dụng inox là vật liệu chính trong gia công đã giúp những người đứng bếp giảm tải được khối lượng công việc, tiết kiệm thời gian chế biến. Đồng thời biến những khu bếp truyền thống trở nên đồng bộ và chuyên nghiệp hơn.

Đặc điểm chung của những khu bếp có quy mô lớn tại nhà hàng, khách sạn hay căng tin không giống như gian bếp gia đình. Bởi khối lượng thức ăn chế biến mỗi lần tương đối nhiều để có thể phục vụ được nhiều suất ăn trong cùng một lúc. Để làm được điều đó, ngoài việc cần đến nhiều đầu bếp phụ trách món thì việc sử dụng các thiết bị công suất lớn, kích thước lớn sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức để có thể chế biến những món ăn trong thời gian nhanh chóng.

Xem thêm: Thiết bị bếp công nghiệp

Những bếp ăn nào thường ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp nhất?

Các thiết bị nhà bếp bằng chất liệu inox thường được sử dụng cho những khu bếp chuyên dụng, nơi cần thực hiện những món ăn với số lượng lớn, chế biến liên tục, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thời gian chế biến nhanh chóng để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Vậy nên, những khu bếp có quy mô, chuyên nghiệp thường áp dụng phổ biến thiết bị inox bếp công nghiệp như:

– Bếp căn tin tại các trường học, bệnh viện, công ty…

– Bếp nấu tại các nhà hàng, khách sạn

– Bếp ăn tập thể tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất…

Ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp trong các bếp ăn có quy mô lớn hiện nay

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/bep-au-cong-nghiep/

Các thiết bị inox bếp công nghiệp phải đảm bảo các tiêu chuẩn gì?

Những đồ dùng cho việc chế biến thực phẩm trước tiên phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Đây là tiêu chí bắt buộc bởi việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đề cao và kiểm tra định kỳ bởi cơ quan nhà nước. Theo đó, những bếp ăn không đảm bảo tiêu chí bắt buộc này sẽ không được phép hoạt động.

Ngoài ra, thiết bị inox bếp công nghiệp còn phải đảm bảo các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng, độ bền cao. Bởi người dùng luôn có những yêu cầu về hiệu quả sử dụng khi lựa chọn các sản phẩm thiết bị inox bếp công nghiệp.

Chất liệu chính để gia công các thiết bị inox bếp công nghiệp là inox 304 cao cấp. Đặc điểm của loại vật liệu này chính là độ sáng bóng, độ bền cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Đặc biệt là không bị gỉ hay bị oxy bởi tác động của môi trường tự nhiên hay chất tẩy rửa.

Ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp trong các bếp ăn có quy mô lớn hiện nay

Xem thêm: Bếp gas công nghiệp

Sự cần thiết trong việc trang bị các thiết bị inox bếp công nghiệp

Trong thời đại hiện nay, các thiết bị công nghiệp đang dần thay thế sức lao động của con người bởi những tiện ích mà các thiết bị này mang lại không chỉ có lợi về mặt kinh tế mà còn giúp tiết kiệm thời gian và nhân công. Điều này cũng đã tác động đến hoạt động chế biến trong các nhà bếp công nghiệp. Để tạo ra được những món ăn ngon, hương vị đậm đà là cả một quá trình. Trong khi đó, để đáp ứng được những yêu cầu trong phục vụ thực khách không chỉ là món ăn mà còn là thời gian.

Những kiểu nhà bếp phục vụ cho số lượng lớn người ăn như các căn tin của trường học, bệnh viện, cơ quan, xí nghiệp thì không thể sử dụng các bếp nấu truyền thống vừa tốn thời gian, vừa cần nhiều nhân công để phụ giúp các công việc vặt. Hoặc đối với các nhà hàng, khách sạn, không thể để thực khách chờ đợi quá lâu cho một món ăn vào giờ cao điểm, lượng khách đông.

Sử dụng các thiết bị inox bếp công nghiệp là điều cần thiết để tối ưu hóa quá trình chế biến cho người đứng bếp. Hơn nữa, nhiều thiết bị inox còn giúp cho việc bảo quản, lưu trữ thực phẩm, đồ dùng tiện lợi, gọn gàng, giúp cho nhân viên nhà bếp linh hoạt hơn khi thao tác.

Ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp trong các bếp ăn có quy mô lớn hiện nay

Các thiết bị inox bếp công nghiệp gồm những loại nào?

Để đảm bảo cho những yếu tố về an toàn vệ sinh và an toàn tính mạng, tiện lợi khi sử dụng, inox là vật liệu được lựa chọn chính để gia công, sản xuất các thiết bị nhà bếp. Đặc thù của môi trường nhà bếp là thường xuyên tiếp xúc với dầu mỡ và nhiệt độ cao. Vì thế, sử dụng inox cao cấp – vật liệu thép không gỉ vừa giúp cho khâu vệ sinh được dễ dàng, thuận tiện, vừa chống được sự oxy hóa, đặc biệt là khả năng chịu nhiệt tốt.

Inox được sử dụng để sản xuất các thiết bị cho nhà bếp công nghiệp gồm có:

– Bàn inox

– Tủ inox

– Giá kệ inox

– Chậu rửa inox

– Bếp nấu inox: (Bếp gas, Bếp điện, Bếp từ)

– Xe đẩy inox

– Quầy bar inox

– Tủ đông lạnh inox…

– Và các đồ dùng khác theo nhu cầu sử dụng của khách đặt hàng.

Ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp trong các bếp ăn có quy mô lớn hiện nay

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/bep-tu-cong-nghiep/

Các tiêu chí để lựa chọn thiết bị inox bếp công nghiệp

Để lựa chọn được những thiết bị inox bếp công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng và quy mô của nhà bếp. Khách hàng cần dựa vào những tiêu chí để tạo nên sự đồng bộ và chuyên nghiệp cho không gian nhà bếp. Không phải bếp ăn nào cũng sử dụng bộ thiết bị giống nhau. Bởi mỗi khu bếp đều có vai trò và chức năng phục vụ cho những đối tượng khác nhau. Hơn nữa, thực đơn có sự khác biệt cũng phải lựa chọn thiết bị phù hợp cho quá trình chế biến món.

– Chọn thiết bị inox bếp công nghiệp cho khu vực nấu nướng

  • Với những khu vực sơ chế thực phẩm cần trang bị một số đồ dùng, dụng cụ như bàn inox, dao, thớt, kéo, chậu rửa, máy xay, dao cắt loại lớn…
  • Với khu vực kho chứa cần có kệ, tủ, bàn và thiết bị tủ đông lạnh để bảo quản, lữu trữ thực phẩm
  • Với khu vực bếp chính nơi diễn ra quá trình đun nấu cần có đủ các loại bếp nấu, bếp nước, chiên, tủ cơm, hệ thống hút mùi, hút khói và bàn đựng món để phân loại.
  • Với khu vực dọn rửa vệ sinh cần chậu rửa, máy rửa chén…

Ứng dụng thiết bị inox bếp công nghiệp trong các bếp ăn có quy mô lớn hiện nay

Xem thêm: Tủ bếp công nghiệp

Chọn thiết bị inox bếp công nghiệp dựa trên nhu cầu sử dụng

Mặc dù được gọi chung với cái tên thiết bị inox nhà bếp công nghiệp như nó cũng được phân chia ra nhiều loại theo từng khu vực để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn những đồ dùng cần thiết nhất. Tùy vào quy mô, tổ chức và diện tích của khu bếp để có thể mua sắm những thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Theo đó:

  • Thiết bị dành cho khu vực bếp chính gồm có các loại bếp gas công nghiệp, Bếp âu công nghiệp, bếp hầm, bếp từ, tủ cơm, tủ giữ nhiệt, hâm nóng thức ăn.
  • Thiết bị inox chuyên dùng là những thiết bị như bàn, tủ, xe đẩy, kệ, giá, chậu…
  • Thiết bị dùng cho sơ chế thực phẩm gồm các loại dụng cụ như dao cắt, bàn cắt, chậu rửa…
  • Thiết bị bảo quản thực phẩm tươi sống gồm có tủ đông, tủ mát

– Chọn thiết bị inox bếp công nghiệp phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng và toàn hệ thống (gas và điện)

Nhắc tới khu bếp công nghiệp, chúng ta liên tưởng đến ngay những gian bếp có quy mô lớn, được lắp đặt và bố trí theo tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình chế biến, an toàn thực phẩm, sạch sẽ, tinh tươm. Tuy nhiên, bởi vì đặc trưng của nhà bếp công nghiệp hiện nay thường phải sử dụng các thiết bị điện, gas có công suất lớn. Hơn nữa, nhu cầu hoạt động, sử dụng thường xuyên nên lượng khí thải, mùi thức ăn, khí gas rất khó để xử lý.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì thiết bị hút, khử mùi là điều cần thiết. Không chỉ giúp loại bỏ bớt những mùi hôi thực phẩm, khí thải từ quá trình đun nấu mà còn giúp khu bếp luôn sạch sẽ, đảm bảo cho món ăn đúng hương vị.

Nhà bếp công nghiệp sử dụng bếp gas hay điện đều phải đảm bảo an toàn, kỹ thuật. Vì thế nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, vừa giúp thiết bị hoạt động tốt, vừa phòng ngừa nguy cơ chập điện, cháy nổ…

Xem thêm: Tủ công nghiệp inox

Đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt, cung cấp các thiết bị inox bếp công nghiệp uy tín, chất lượng, giá rẻ trên toàn quốc

Inox Đồng Gia tiền thân là cơ sở sản xuất, gia công các thiết bị nhà bếp công nghiệp bằng chất liệu inox 304 cao cấp. Đến nay đã được khách hàng trên khắp cả nước biết đến và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Để hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc hoàn thiện hệ thống thiết bị bêp công nghiệp. Hiện nay, Inox Đồng Gia giúp khách hàng tư vấn thiết kế hệ thống bếp công nghiệp, cung cấp các thiết bị nhà bếp có độ bền cao, đảm bảo chất lượng, đầy đủ các sản phẩm, đa dạng về chủng loại, giá cả cạnh tranh.

Để được tư vấn tốt nhất và hiểu rõ thêm về từng sản phẩm cũng như tối ưu hóa công việc nhà bếp. Khách hàng vui lòng liên hệ Inox Đồng Gia qua số hotline hoặc trực tiếp tại văn phòng nhé.

https://www.facebook.com/inoxdonggia68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868