Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu là chuẩn?

Đánh giá post

Khoảng cách giữa máy hút mùi bếp bao nhiêu là chuẩn, là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Inox Đồng Gia tìm hiểu câu trả lời chuẩn xác trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của việc tuân thủ khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp chuẩn

Nếu treo máy hút mùi quá thấp có thể dẫn đến hỏa hoạn cháy máy hút mùi bếp, do ở phần lưới lọc có mỡ bám dễ cháy. Nếu gia chủ sử dụng bếp ca trong thời gian dài, nhiệt độ cao sẽ làm mỡ chảy xuống hoặc bén lửa bùng cháy rất nguy hiểm. Ngoài ra, trong quá trình đun nấu có thể khiến đầu va chạm với máy hút nên cần phải đảm bảo khoảng cách lắp đặt máy hút mùi chuẩn.

Nếu trem máy hút quá cao sẽ khiến mục đích hút mùi nấu ăn trở không được như mong muốn. Ngoài ra, công suất hút mùi do vùng gom khí không đảm bảo hết sạch các hơi mỡ bay lên trong quá trình nấu ăn.

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu là chuẩn 1

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu thì hợp lý?

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có tính chất vô cùng khoa học và liên quan đến việc thiết kế lắp đặt của từng loại hút mùi. Theo như các chuyên gia nghiên cứu thì để đảm bảo an toàn và khi nấu ăn được thoải mái, không bị vướng tầm nhìn. Thì khoảng cách giữa máy hút mùi và mặt bếp từ, bếp điện không thấp hơn 65cm. Còn đối với bếp gas thì khoảng cách hợp lý là 75cm.

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu thì chuẩn?

Khoảng cách giữa mays hút mùi và bếp được xác định dựa vào nhiều yếu tố,  nhà bạn là cổ điển, âm tủ, kính vát, kính cong, kính thẳng hay máy hút mùi đảo. Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp chuẩn được chia thành 3 nhóm cơ bản là:

Máy hút mùi âm tủ và cổ điển

Hai dòng máy hút mùi này có được hiệu quả sử dụng cao nhất khi lắp đặt ở khoảng cách từ bàn bếp đến máy tối thiểu là 50cm và tối đa là 70cm. Thông thường, máy hút mùi sẽ được treo sát tường phía sau của tủ bếp và sát với phần ngăn tủ trên. Kích thước của máy phải phù hợp với khoang chờ sẵn của tủ cung như kích thước bếp nấu phía dưới.

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu là chuẩn 2

Máy hút mùi kính vát, kính thẳng và kính cong

Thông thường khoảng cách từ bếp đến vị trí mép dưới của các mẫu máy hút mùi nhóm này tối thiểu là 60cm và tối đa là 80cm. Thông thường những loại máy hút mùi bếp này sẽ được lắp sát tường, nằm trong khối không gian của phần tủ bếp trên, Vì thế, việc tuân thủ khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp là vô cùng cần thiết. Đồng thời phải đảm bảo khoảng cách lắp đặt phù hợp với bếp nấu và khoang chờ của tủ.

Máy hút mùi đảo hay máy hút mùi độc lập

máy hút mùi đảo là một trong những dòng máy hút mùi có công suất cao, khi lắp đặt sẽ độc lập hoàn toàn với tủ bếp. Khoảng cách máy hút mùi và tủ bếp chuẩn tối thiểu là 90cm và tối đa là 1,1m. Với khoảng cách này, đảm bảo khi sử dụng người dùng không bị chạm đầu với máy hút mùi.

Khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp bao nhiêu là chuẩn 3

Lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy hút mùi bếp

Ngoài việc tuân thủ khoảng cách máy hút mùi và bếp thì khi lắp đặt máy hút mùi bếp bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

  • Đường thoát khí của máy hút mùi sẽ nằm trong khoảng từ 110mm đến 150mm, tuỳ vào mẫu máy hút mùi mà gia đình sử dụng. Không nên thu đường hút mùi quá nhỏ sẽ khiến máy hút mùi không phát huy hết tác dụng mà còn gây ra tiếng ồn lớn do không khí bị nén lại rất khó chịu.
  • Khi lắp đặt hoàn chỉnh, đúng kỹ thuật rồi thì kiểm tra lại sức hút của máy bằng khói thuốc đặt cách máy hút khoảng 10cm hoặc 1 tấm bìa mỏng cách máy hút 25-30cm. Nếu thấy dòng khí từ thuốc đốt được máy hút gom hết vào máy hoặc tấm bìa bị hút chặt vào màng lọc mỡ càng chặt thì càng tốt.

Trên đây là những lời khuyên tốt nhất cho bạn về khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp từ các chuyên gia. Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp với Inox Đồng Gia để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868