Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ sấy bát công nghiệp

Đánh giá post

Trong thời gian sử dụng tủ sấy bát công nghiệp, bạn có thể sẽ gặp phải một vài lỗi từ thiết bị như có mùi khó chịu, tủ kêu to bất thường… Với những ai lần đầu gặp phải vấn đề này thường sẽ lúng túng, cho rằng máy đã hư nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu biết cách khắc phục những lỗi này bạn sẽ giúp tủ sấy chén bát hoạt động lại trơn tru. Cùng tìm hiểu ngay với Inox Đồng Gia trong bài viết sau bạn nhé! 

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng tủ sấy bát công nghiệp

Trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số lỗi bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng tủ sấy bát công nghiệp:

  • Khởi động tủ sấy chén bát bình thường nhưng tủ không nóng, chén bát không được sấy khô. 
  • Chế độ cài đặt thời gian sấy của tủ không thể điều chỉnh được
  • Khi tủ hoạt động, hệ thống quạt phát ra tiếng kêu to lạ thường, hoặc tạo nên tiếng ồn rất lớn trong gian bếp. 
  • Đã vận hành tủ sấy chén bát công nghiệp nhưng đèn báo vẫn không sáng lên. 
  • Sau khi hoàn thành mẻ sấy, chén bát bên trong tủ bị ám mùi hôi khó chịu, khó có thể sử dụng được. 

Trên đây đều là một vài tình trạng rất có thể bạn sẽ gặp phải khi sử dụng tủ sấy chén bát. Với từng lỗi khác nhau, cách khắc phục sẽ khác nhau. Bạn đừng bỏ qua bài viết để biết cách xử lý phù hợp, hiệu quả. 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ sấy bát công nghiệp 1

Cách khắc phục lỗi của tủ sấy bát công nghiệp

Nguyên nhân khiến tủ xảy ra lỗi có thể vì nhiều nguyên nhân. Bạn nên nhận biết lỗi, tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp. Sau đây Inox Đồng Gia sẽ gợi ý một vài cách để xử lý lỗi của tủ sấy bát công nghiệp như sau: 

Tủ sấy hoạt động nhưng không nóng, không khô bát

Điện trở nhiệt của máy sấy bát công nghiệp không hoạt động có thể là nguyên do chính khiến tủ sấy không nóng. Hoặc có thể vì bạn đang cho một lượng bát đĩa quá lớn nên không thể làm khô bát đồng đều.
Để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện đến điện trở. Nếu bộ phận này không có vấn đề gì, bạn có thể giảm bớt số lượng chén bát cho một lần sấy. 

Không thể cài đặt thời gian sấy

Tùy vào từng loại máy sấy chén bát công nghiệp mà nguyên nhân khiến tủ không thể cài đặt được thời gian sẽ khác nhau. Thông thường nguyên do có thể vì bộ phận rơ le hay nút điều khiển thời gian bị hư hỏng. Để khắc phục lỗi này, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật. 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ sấy bát công nghiệp 2

Tủ phát ra tiếng ồn lớn hoặc kêu to bất thường

Nguyên nhân khiến tủ hoạt động phát ra tiếng ồn bất thường có thể vì mô- tơ hay cánh quạt gặp vấn đề. Bạn nên cho máy dừng hoạt động và kiểm tra 2 bộ phận này. Thay mới mô – tơ và cánh quạt nếu có dấu hiệu hư hỏng là tình trạng sẽ được xử lý. 

Tủ sấy bát có đèn nhưng không sáng

Thông thường đèn báo sẽ cho người dùng biết tủ có đang hoạt động hay không. Nếu đèn không báo mà tủ vẫn đang trong chế độ sấy sẽ dễ gây nhầm lẫn, khiến người dùng mở tủ. Chính vì thế lỗi này cần được nhận biết và khắc phục sớm. 

Nguyên nhân khiến đèn báo của tủ sấy chén bát công nghiệp không hoạt động thường là do chập cháy. Đèn bị hư nên không thể báo sáng. Do đó trong tình huống này, bạn nên nhanh chóng thay mới đèn cho tủ là được. 

Tủ sấy bát có mùi hôi

Tủ sấy bát công nghiệp có mùi hôi có thể vì chén bát chưa được làm sạch hoàn toàn trước khi cho vào tủ. Một phần nguyên nhân còn là vì hệ thống lọc và sấy bên trong tủ gặp vấn đề. Chính vì thế tủ không thể loại bỏ mùi hôi trên chén bát. Khi tủ gặp phải tình trạng này, bát đĩa cũng không được đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ sấy bát công nghiệp 3

Cách đơn giản để khắc phục tình trạng này chính là vệ sinh tủ sấy bát công nghiệp. Lưu ý làm sạch thật kỹ các chi tiết của bộ phận lọc để tránh ám lại mùi hôi. Khi vệ sinh tủ, bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, giấm ăn pha loãng để đạt được hiệu quả tốt hơn. 

Kinh nghiệm chọn mua tủ sấy bát công nghiệp chất lượng

Để tủ sấy chén bát công nghiệp hoạt động ổn định, ít gặp các lỗi không đáng có, bạn nên chọn mua sản phẩm chất lượng ngay từ đầu. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn mua được tủ sấy bát phù hợp: 

  • Chọn mua tủ sấy ở những địa chỉ cung cấp đáng tin cậy, có uy tín và kinh nghiệm. 
  • Chọn tủ sấy chén bát công nghiệp được làm từ chất liệu inox cao cấp, các bộ phận tủ được gia công kỹ lưỡng. 
  • Khi mua tủ sấy chén bát, bạn nên trao đổi kỹ về chính sách bảo hành để được hỗ trợ nhanh chóng khi gặp vấn đề. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, Inox Đồng Gia đã giúp bạn không còn lúng túng khi tủ sấy bát công nghiệp gặp vấn đề. Để được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm, liên hệ ngay với chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868