Ưu nhược điểm của các loại tủ sấy bát công nghiệp hiện nay

Đánh giá post

Hiện nay trên thị trường có không ít loại tủ sấy bát công nghiệp đa dạng chủng loại. Có cả những sản phẩm được sản xuất trong nước và nước ngoài. Mỗi loại tủ sấy bát công nghiệp cũng sẽ có điểm ưu thế và hạn chế riêng khi sử dụng. Để bạn hiểu rõ hơn về các dòng máy sấy bát công nghiệp, từ đó sẽ chọn mua dễ dàng hơn. Inox Đồng Gia sẽ giúp bạn tổng hợp một vài thông tin quan trọng trong bài viết sau về tủ sấy chén bát công nghiệp. 

Ưu nhược điểm của tủ sấy bát 1 buồng

Ưu điểm của tủ sấy bát 1 buồng trước tiên phải nói đến chất liệu inox cao cấp, an toàn khi sử dụng trong chế biến thực phẩm. Bề mặt tủ sấy sáng bóng, không thấm nước, ít bám bụi bẩn và dễ dàng lau chùi.
Thông thường loại tủ sấy 1 buồng có 5 khay với năng suất sấy khô từ 250 đến hơn 300 chén đĩa. Tủ được thiết kế thêm phần cánh cửa kính cường lực nên bạn dễ dàng quan sát được hoạt động sấy bên trong tủ. 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại tủ sấy 1 buồng là năng suất sấy không cao, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhà hàng, khách sạn quy mô lớn. 

Ưu nhược điểm của các loại tủ sấy bát công nghiệp hiện nay 1

Ưu nhược điểm của tủ sấy bát 2 buồng

Tủ sấy bát công nghiệp 2 buồng với công suất hoạt động gấp đôi loại 1 buồng. Tủ có thể đáp ứng được việc sấy khô, diệt khuẩn cho số lượng lớn chén dĩa tại nhà hàng, quán ăn, trường học, khu công nghiệp. 

Loại tủ sấy có 2 buồng được thiết kế với hệ thống cánh quạt thông minh, đưa nhiệt đi khắp cả 2 buồng, làm khô chén dĩa đồng đều. Tuy nhiên tủ sử dụng điện công suất cao, điện năng tiêu hao cũng lớn hơn. Điều này vừa là ưu thế, lại cũng là nhược điểm. Người dùng nên đầu tư hệ thống điện áp ổn định, đáp ứng được tiêu chí của tủ sấy bát công nghiệp loại này. 

Ưu nhược điểm của tủ sấy bát dùng đèn Halogen

Ưu điểm nổi bật nhất của tủ sấy bát công nghiệp dùng đèn Halogen chính là giá thành cạnh tranh. Tuy nhiên loại tủ sấy này lại có nhiều hạn chế như: 

  • Đèn Halogen truyền nhiệt không đồng đều, thời gian sấy khô chậm hơn các dòng khác. 
  • Khó tìm mua đèn Halogen thay thế nếu có gặp phải hư hỏng hay trục trặc trong thời gian sử dụng. 
  • Kén các chất liệu bát đĩa khi sấy: chỉ có thể sấy cho dòng có chất liệu sứ hoặc inox. 
  • Hệ thống thoát nước của tủ sấy bát dùng đèn Halogen chưa được tối ưu như các loại tủ sấy khác. 
Ưu nhược điểm của các loại tủ sấy bát công nghiệp hiện nay 2

Ưu nhược điểm của tủ sấy bát dùng điện trở

Đối với tủ sấy bát công nghiệp dùng điện trở, tủ cũng sở hữu những ưu thế về chất liệu inox cao cấp như các sản phẩm cùng chủng loại. Hầu hết mọi dòng tủ sấy đều được lắp đặt hệ thống khử khuẩn ozon để tăng hiệu quả làm sạch. 

Không chỉ có vậy, với thiết kế sấy khô bằng điện trở, nhiệt lượng lan tỏa đều, thời gian sấy nhanh. Nếu có gặp phải vấn đề khi sử dụng, bạn cũng dễ dàng tìm mua thanh nhiệt để thay thế và sửa chữa. Đặc biệt, tủ sấy sử dụng điện trở không kén chất liệu bát đĩa. Hầu như chất liệu nào, chỉ cần bạn điều chỉnh thời gian sấy phù hợp là có thể sử dụng hiệu quả. 

Ưu nhược điểm của các loại tủ sấy bát công nghiệp hiện nay 3

Những ưu điểm này cũng vô tình tạo thành nhược điểm cho dòng tủ sấy bát công nghiệp bằng điện trở. Vì giá thành để sản xuất và chế tạo nên thành phẩm cao nên mức giá cũng nhỉnh hơn dòng tủ halogen. 

Ưu nhược điểm của tủ sấy bát hàng Trung Quốc

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại tủ sấy bát hàng Trung Quốc. Sản phẩm này chiếm ưu thế về giá thành rẻ, mẫu mã bắt mắt nên rất được người mua hàng chú ý. 

Nhưng lựa chọn hàng xuất xứ Trung Quốc cũng có những hạn chế như: 

  • Chất liệu và công nghệ sản xuất không được rõ ràng, minh bạch. 
  • Chế độ bảo hành sản phẩm không có nên khi hư hỏng bạn phải tự tìm nơi sửa chữa tốn kém, khó khăn. 

Ưu nhược điểm của tủ sấy bát hàng Việt Nam

So với loại tủ sấy bát công nghiệp hàng Trung Quốc, sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam có nhiều ưu thế như: 

  • Được cam kết rõ ràng về chất liệu inox cao cấp, đạt tiêu chuẩn sử dụng trong chế biến, an toàn vệ sinh thực phẩm. 
  • Sử dụng nguyên vật liệu sẵn có nên khi hư hỏng hay gặp phải vấn đề thiết bị đều dễ dàng sửa chữa và thay mới, 
  • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài, đồng hành cùng quá trình sử dụng của khách hàng. 

Với những thông tin trên, Inox Đồng Gia hy vọng bạn sẽ hiểu rõ về các loại tủ sấy bát công nghiệp có ưu điểm và hạn chế như thế nào. Từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn loại tủ sấy phù hợp với mục đích sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868