Nồi Nấu Phở Bằng Điện Có Hao Điện Không? Giải Đáp

Nồi Nấu Phở Bằng Điện Có Hao Điện Không Giải Đáp
Đánh giá post

Chi phí điện cũng là một trong những điều khiến nhiều chủ cửa hàng quan tâm khi lựa chọn nồi nấu phở công nghiệp. Liệu nồi nấu phở có tốn quá nhiều điện không? Làm sao sử dụng nồi nấu phở điện hiệu quả lại tiết kiệm được chi phí? Hãy cùng Inox Đồng Gia giúp bạn đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé! 

Nồi nấu phở điện có hao điện không?

Câu hỏi “Nồi nấu phở có hao điện không?” là thắc mắc chung của nhiều khách hàng khi muốn sử dụng loại nồi này. Để trả lời chính xác số điện năng tiêu hao của nồi cho mỗi lần nấu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố: 

 • Nhiệt độ đun nấu
 • Thời gian đun nấu
 • Dung tích đun nấu

Tuy nhiên bạn vẫn có thể ước lượng được điện năng tiêu hao khi sử dụng nồi nấu phở dựa trên các thông số cơ bản, được cung cấp kèm theo: 

Dung tích (Lít)Kích thước (cm)Công suất điện (kW)
Nồi 20l40 x 762.5
Nồi 50l50 x 764
Nồi 80l60 x 815
Nồi 100l60 x 80 6
Nồi 150l70 x 828
Nồi 200l78 x 8511

Như vậy với con số vài kW trên giờ đun nấu, nồi phở điện không tiêu tốn quá nhiều điện năng như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó nếu đang chần chừ, bạn không cần quá lo ngại về vấn đề này khi sử dụng loại nồi này. 

Nồi Nấu Phở Bằng Điện Có Hao Điện Không Giải Đáp

Cách tính điện năng tiêu thụ của nồi nấu phở công nghiệp

Tính được cụ thể mức điện năng tiêu thụ khi sử dụng nồi nấu phở, bạn cũng sẽ biết được chiếc nồi có hao điện hay không. Sau đây là cách tính số điện tiêu thụ để bạn tham khảo: 

Thông thường nói về số điện mà nồi nấu phở tiêu thụ sẽ có 2 cơ sở: dựa trên lý thuyết và dựa trên thực tế. Cách tính điện trên lý thuyết sẽ là: 

 • Lấy số công suất điện tiêu thụ x thời gian sử dụng sẽ ra điện năng tiêu thụ. 
 • Lấy kết quả này nhân với giá điện sẽ tính được chi phí bạn phải trả. 
 • Cụ thể như sau: 
 • Nếu nồi có công suất 4kW, hoạt động trong 8 tiếng số điện năng tiêu thụ sẽ bằng: 4 x 8 = 32kW
 • Giá điện hiện hành 2.000 vnđ/ 1kW. Vậy chi phí phải trả là: 2.000 x 32 = 64.000 vnđ

Tuy nhiên trên thực tế, số điện tiêu thụ sẽ có thể thấp hơn tùy thuộc vào thời gian đun nấu, nhiệt độ nấu, hệ thống hỗ trợ giúp giảm điện năng của từng loại nồi. Do đó chi phí thực tế thường thấp hơn cách tính dựa trên lý thuyết. 

Nồi Nấu Phở Bằng Điện Có Hao Điện Không Giải Đáp (2)

Tip sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện

Để tiết kiệm điện khi sử dụng nồi nấu phở công nghiệp, bạn có thể áp dụng một số tips sau đây: 

 • Bạn có thể trang bị thêm lồng nồi để cùng lúc chế biến được nhiều món ăn trong nồi nấu phở. Ví dụ như lắp thêm lồng inox để luộc gà, trụng rau sống hay nấu thêm món cháo để cùng lúc phục vụ khách hàng. Cách này khá phổ biến vì bạn sẽ không phải đầu tư thêm nồi nấu bên ngoài. 
 • Để điện năng tiêu thụ không quá nhiều, bạn nên kiểm tra nồi sau khi nước súp đã nấu sôi. Khi hoàn thành món ăn và chỉ cần giữ ấm, bạn có thể hạ nhiệt độ thì lượng điện tiêu hao cũng giảm theo. Nhờ cách này bạn vẫn giữ được nước súp thơm ngon, nóng hổi mà cũng tiết kiệm kha khá chi phí. 
Nồi Nấu Phở Bằng Điện Có Hao Điện Không Giải Đáp (3)
 • Kiểm tra định kỳ mỗi tháng cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí điện mà ít ai ngờ tới. Vì trong quá trình kiểm tra, nếu thấy mâm nhiệt hay thanh nhiệt hư hỏng. Bạn sẽ kịp thời thay mới, tránh hao hụt điện năng quá lớn khi đun nấu. 
 • Để tiết kiệm thời gian đun sôi nước, lắp đặt thêm hệ thống thái dương năng cũng là một lựa chọn bạn có thể tham khảo. Đây là hệ thống giúp hấp thụ ánh nắng để chuyển thành nhiệt năng làm nóng nước. Nhờ đó nước nóng nhanh, tiết kiệm được điện năng hiệu quả. 

Nồi nấu phở điện công nghiệp sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho gian bếp của bạn. Nếu biết cách sử dụng, bạn không những không phải lo về chi phí nhiên liệu đun nấu mà còn không hao hụt điện năng quá lớn. Do đó nếu đang tìm kiếm một chiếc nồi nấu phở phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy liên hệ trực tiếp với Inox Đồng Gia để được tư vấn thêm chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868