[Giải đáp] Nồi nấu phở dùng điện mấy pha cho phù hợp và an toàn?

[Giải đáp] Nồi nấu phở dùng điện mấy pha cho phù hợp và an toàn
Đánh giá post

Bên cạnh dung tích, khi chọn mua nồi nấu phở bằng điện nhiều người cũng băn khoăn về nguồn điện. Nên chọn mua loại nồi sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha cho an toàn? Nguồn điện nào sẽ dễ dàng sử dụng tại bếp nấu chuyên nghiệp? Tất cả những lo lắng này của bạn sẽ được tháo gỡ ngay. Hãy cùng Inox Đồng Gia đi tìm lời giải đáp sau đây nhé!

Giải đáp: Nồi nấu phở dùng điện mấy pha?

Thông thường điện 1 pha là nguồn điện được sử dụng phổ biến trong sinh hoạt hiện nay, hay tên gọi khác là nguồn điện 220V. Tuy nhiên không phải tất cả các loại nồi nấu phở đều sử dụng nguồn 220V. 

Trong đó với những loại nồi có dung tích từ 20 lít đến 50 lít, công suất dưới 1000W sẽ sử dụng nguồn điện 1 pha. Loại này dễ dàng lắp đặt ở hầu hết bếp nấu tại cửa hàng, quán ăn vừa và nhỏ. 

[Giải đáp] Nồi nấu phở dùng điện mấy pha cho phù hợp và an toàn

Đối với những loại nồi nấu phở dung tích lớn, hệ thống nhiệt tích hợp 2 đến 3 thanh nhiệt để đun nóng nhanh chóng. Chính vì thế công suất điện sẽ lớn hơn 1000W. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng thì nồi sẽ được thiết kế với nguồn điện 3 pha. Nồi sử dụng nguồn 3 pha đòi hỏi phải lắp đặt nguồn riêng nên phải tốn thêm chi phí và công sức. Do đó hầu hết các loại nồi nấu phở điện dùng nguồn 3 pha được chọn lắp đặt tại các bếp ăn công nghiệp quy mô lớn. 

Kinh nghiệm để lắp đặt nồi nấu phở điện an toàn

Để chọn lắp đặt nồi nấu phở điện công nghiệp an toàn, bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau đây: 

  • Trước tiên bạn nên chọn mua nồi nấu phở có nguồn điện phù hợp với nhu cầu sử dụng. Như đã chia sẻ, nếu dung tích nấu lớn, công suất cao thì bạn nên chọn nguồn điện 3 pha để ổn định và an toàn hơn. 
  • Dựa vào quy mô kinh doanh bạn nên thiết kế và thi công trước lưới điện cho bếp nấu. Hệ thống điện được lắp đặt mới, an toàn là yếu tố nền tảng để quá trình sử dụng nồi nấu phở điện hay các thiết bị nấu công nghiệp khác. 
  • Bên cạnh 2 yếu tố trên, bạn cũng cần xác định nguồn điện khu vực mình đang dùng có ổn định hay không. Nếu khu vực thường xuyên mất điện, bạn cần trang bị thêm nguồn phát để quá trình nấu không bị gián đoạn, ngắt quãng. 
  • Để lắp đặt nồi nấu phở điện an toàn, trước khi thực hiện bạn cần đọc kỹ hướng dẫn đi kèm. Nếu không có đủ thiết bị, kỹ thuật thực hiện bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. 
[Giải đáp] Nồi nấu phở dùng điện mấy pha cho phù hợp và an toàn (2)

Cách lắp nguồn điện cho nồi nấu phở công nghiệp

Trong quá trình lắp đặt nguồn điện cho nồi nấu phở công nghiệp, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng sau: 

  • Đối với nồi nấu phở dung tích dưới 50 lít

Thông thường nồi nấu phở điện dung tích nhỏ sẽ sử dụng nguồn điện 220V. Do đó bạn có thể đấu nối trực tiếp vào nguồn điện gia đình đang sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn cần trang bị thêm aptomat (cầu dao tự động) 20Al từ 5A trở lên. Như vậy nếu có xảy ra đoản mạch nguồn điện sẽ chủ động ngắt để ngăn rủi ro từ sớm. 

[Giải đáp] Nồi nấu phở dùng điện mấy pha cho phù hợp và an toàn
  • Đối với nồi nấu phở dung tích từ 50 lít trở lên

Với nồi có dung tích lớn, bạn càng nên lắp đặt cầu dao tự động, lưu ý chọn loại 32A trở lên hoặc tương đương. Nếu sử dụng cùng lúc nhiều nồi nấu phở, bạn cũng có thể kết nối 1 aptomat cho nhiều thiết bị nấu. 

Các bước lắp nguồn điện cho nồi nấu phở như sau: 

  • Bước 1: Cố định vị trí cầu dao tự động. Sau đó nối dây dương bên tay trái và dây âm bên tay phải. Tiếp đến bạn sẽ đấu dây từ aptomat vào nguồn tủ điều khiển của nồi nấu phở. 
  • Bước 2: Vận hành nồi thử để kiểm tra thanh nhiệt hoạt động có bình thường hay không. Nếu không bạn ngắt điện và kiểm tra, thực hiện lại thao tác. 
  • Bước 3: Nếu đã vận hành trơn tru, các đèn báo tín hiệu sáng thì bạn có thể ngừng chế độ nấu. Sau đó ngắt điện và thu dọn gọn gàng hệ thống dây dẫn. Cuối cùng sử dụng máy như bình thường là được. 

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ biết được chọn nguồn điện mấy pha cho nồi nấu phở phù hợp với nhu cầu. Liên hệ ngay với Inox Đồng Gia nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868