Sử dụng nồi nấu phở như nào vừa tiết kiệm nhưng vẫn đạt hiệu quả cao

su-dung-noi-nau-pho-nhu-nao-vua-tiet-kiem-nhung-van-dat-hieu-qua-cao-1
Đánh giá post

Mỗi ngày tiết kiệm được 1 ít điện năng, 1 tháng bạn sẽ thấy chi phí hoạt động cho quán ăn, nhà hàng của mình giảm đáng kể. Đó là lý do vì sao bạn nên biết cách sử dụng nồi phở điện sao cho tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Để dễ dàng thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo một số cách sau đây. 

Sử dụng nồi nấu phở kết hợp nhiều chức năng

Có lẽ bạn chưa biết, nồi nấu phở được xem như loại nồi đun đa chức năng. Ngoài việc nấu nước dùng cho phở, hủ tiếu, bạn có thể chế biến nhiều món ăn khác. Trong đó nhiều người có thể dùng nồi để tráng bánh cuốn, nấu cháo gà, luộc rau củ quả, trụng bánh phở… 

Để cùng chế biến nhiều món ăn trong nồi, bạn có thể chọn mua nồi thiết kế dạng đôi với 1 bên nấu nước dùng, 1 bên trụng bánh phở. Lựa chọn này vừa tiết kiệm diện tích, rút ngắn thời gian đun nấu mà vô cùng hiệu quả. Nếu điều kiện đầu tư không cho phép, bạn có thể lắp thêm lòng phụ bên trong nồi nấu phở. Cách này sẽ không chiếm thêm diện tích gian bếp mà vẫn có thể vừa trụng bánh phở, vừa đun nước lèo trong 1 lòng nồi. 

su-dung-noi-nau-pho-nhu-nao-vua-tiet-kiem-nhung-van-dat-hieu-qua-cao-1

Giảm nhiệt hoặc tắt bớt thanh nhiệt khi đã sôi

Một thao tác hết sức đơn giản mà nhiều người không nghĩ đến lại có thể tiết kiệm điện năng đó là giảm nhiệt cho nồi khi đã sôi. Việc đun liên tục ở nhiệt độ cao đòi hỏi công suất điện phải lớn. Do đó nếu bạn giảm nhiệt độ cho nồi, công suất tiêu thụ điện năng sẽ giảm theo. Chính vì thế nếu nước súp đã sôi chín, bạn chỉ cần giữ nóng ở nhiệt độ ổn định thì hãy điều chỉnh lại mức nhiệt cho nồi. 

Lắp đặt thêm hệ thống thái dương năng

Hệ thống thái dương năng hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ ánh sáng từ nắng và chuyển hóa thành nước nóng. Do đó nếu có hệ thống này, thời gian đun sôi nước sẽ không phải tiêu hao nhiều năng lượng điện như trước. Với cách này, bạn dễ dàng tiết kiệm điện, rút ngắn thời gian đun sôi nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động của nồi. 

su-dung-noi-nau-pho-nhu-nao-vua-tiet-kiem-nhung-van-dat-hieu-qua-cao-2

Kiểm tra và bảo dưỡng hàng tháng

Để sử dụng nồi nấu phở vừa tiết kiệm mà vẫn giữ hiệu quả tốt, điều bạn cần làm là kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Nhờ việc kiểm tra thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng phát hiện những dấu hiệu bất thường, những chi tiết hư hỏng để kịp thời thay mới hay sửa chữa. 

Cụ thể như nếu sớm phát hiện thanh nhiệt có dấu hiệu không bình thường, bạn có thể thay mới thanh nhiệt. Vì nếu thanh nhiệt không đảm bảo chất lượng, thời gian đun sôi nước sẽ rất lâu, tốn nhiều điện năng.

Nếu bạn mua nồi nấu phở ở những đơn vị có áp dụng chính sách bảo hành, bạn có thể liên hệ để được các kỹ thuật viên hỗ trợ. 

su-dung-noi-nau-pho-nhu-nao-vua-tiet-kiem-nhung-van-dat-hieu-qua-cao-3

Bí quyết tính điện năng tiêu thụ khi nấu nồi phở công nghiệp

Để sử dụng nồi phở điện hiệu quả, tiết kiệm, bạn vẫn nên biết cách ước tính điện năng tiêu thụ của nồi. Dựa trên công thức tính điện năng, bạn sẽ dự trù được khoảng chi phí cố định cho quán ăn, nhà hàng của mình. 

  • Bạn lấy thời gian đun nấu nhân cho công suất để tìm ra số điện sẽ tiêu thụ. Sau đó lấy giá điện nhân cho kết quả số điện tiêu thụ để ước tính số tiền điện phải trả. 
  • Cụ thể, nếu nồi có công suất 4kW hoạt động trong 8 tiếng. Bạn sẽ tính như sau: 
  • Số điện năng tiêu thụ bằng: 8 x 4 = 32 kW/h
  • Tính tiền điện theo giá 2.000/1kW sẽ là: 2.000 x 32 = 64.000 vnđ

Như vậy, mỗi ngày bạn sẽ phải trả 64.000 vnđ cho chi phí điện để sử dụng nồi phở. 

Tuy nhiên trên thực tế, thời gian đun phở sẽ không kéo dài suốt 8 tiếng. Hoặc nếu đun liên tục trong 8 tiếng, thì nhiệt độ sẽ không duy trì ổn định. Vì bạn chỉ mất 4 5 tiếng ban đầu đun chín ở nhiệt độ cao, sau đó sẽ giảm nhiệt để giữ độ nóng. Do đó lượng điện trên thực tế phải trả thường sẽ thấp hơn. 

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn sử dụng nồi nấu phở điện vừa tiết kiệm, lại đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng áp dụng những kinh nghiệm này khi sử dụng nồi. Đừng quên liên hệ với Inox Đồng Gia, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin và cách dùng nồi điện hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868