Thiết Bị Bếp Nấu Công Nghiệp – hướng đi đúng đắn cho ngành thực phẩm

Đánh giá post

Sự có mặt của các loại nồi nấu công nghiệp dần trở thành một xu hướng trong ngành thực phẩm. Hướng đi này đang ngày càng chứng minh được ưu điểm vượt trội cho mình, đóng góp đáng kể vào quá trình chế biến món ăn. Để hiểu thêm về nồi nấu công nghiệp, Inox Đồng Gia sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây. 

Sự có mặt kịp thời của nồi nấu công nghiệp

Sự có mặt kịp thời của nồi nấu công nghiệp

Sử dụng nguồn nhiên liệu tự nhiên như than, củi để chế biến món ăn là lựa chọn quen thuộc của nhiều quán ăn, bếp ăn trước đây. Dần dần thói quen nấu nướng này được thay đổi với gas và điện để tăng năng suất chế biến trong thời gian ngắn hơn, giảm được khói bụi. Tuy nhiên những lựa chọn này vẫn có nhiều bất cập như: 

 • Trang bị bếp đun và nồi nấu đủ loại, cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích gian bếp, tốn nhiều chi phí.
 • Sử dụng nhiều lao động mới cùng lúc chế biến được số lượng lớn món ăn. 
 • Nồi nấu, bếp đun nhanh bị hư hỏng, phải sửa chữa tốn kém, giá thành nguồn nhiên liệu biến động không ngừng. 
 • Khó đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn để phục vụ món ăn cho khách hàng. 

Trước những vấn đề còn tồn tại ở phương pháp chế biến truyền thống, nồi nấu công nghiệp đã kịp thời ra đời. Nồi nấu công nghiệp mang đến nhiều ưu điểm và ngày càng chứng minh được ưu điểm của mình tại nhiều gian bếp. 

 • Tinh gọn trang thiết bị đun nấu, tiết kiệm bếp chế biến
 • Không mất nhiều công sức và nhân lực để chế biến món ăn
 • Cùng lúc chế biến được số lượng lớn thực phẩm với chất lượng đồng đều
 • Nồi đảm bảo đạt tiêu chuẩn trong chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Thiết bị nấu công nghiệp bền bỉ, ít bị hư hỏng, không tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, thay mới. 
Các loại nồi nấu công nghiệp trên thị trường

Các loại nồi nấu công nghiệp trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại nồi nấu công nghiệp như: 

 • Tủ cơm công nghiệp sử dụng điện hoặc gas, cũng có loại kết hợp cả gas và điện cùng lúc. 
 • Nồi nấu cháo bằng điện với dung tích từ nhỏ đến lớn, giao động từ 30 lít đến hơn 200 lít. 
 • Nồi nấu phở, nước dùng bằng điện dung tích nấu từ 20 lít đến hơn 200 lít. 
 • Nồi nấu công nghiệp dạng đơn phục vụ cho đơn vị nấu số lượng nhỏ, hoặc nồi nấu công nghiệp đôi tăng năng suất chế biến. 

Tại sao nồi nấu công nghiệp trở thành xu hướng mới trong ngành thực phẩm?

Tại sao nồi nấu công nghiệp, nồi nấu điện đang trở thành xu hướng mới trong ngành thực phẩm? Đây là câu hỏi chung của không ít người. Để hiểu được nguyên nhân vì sao các loại nồi điện công nghiệp ngày càng được đánh giá cao, Inox Đồng Gia đã giúp bạn đi tìm lời giải đáp ngay sau đây. 

ăng năng suất chế biến và phục vụ

Tăng năng suất chế biến và phục vụ

Tại các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khu vực chế biến món ăn cần lắp đặt, bố trí những thiết bị công nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại để mang lại công suất cao nhất. Sự có mặt của nồi nấu công nghiệp các loại sẽ giúp năng suất chế biến và phục vụ tăng lên đáng kể. Điều này góp phần quan trọng để tăng doanh thu cho nhà hàng, quán ăn. 

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Lắp đặt các loại nồi nấu công nghiệp ngay từ đầu một cách chuyên nghiệp, bài bản luôn là phương án đầu tư hiệu quả, tiết kiệm. Các loại nồi nấu điện, nồi công nghiệp hiện nay sử dụng tốt nguồn nhiên liệu, hạn chế lãng phí điện hay gas đến mức tối đa. Trong quá trình chế biến, sức người được giảm đáng kể so với phương pháp nấu với các loại nồi truyền thống. 

Không chỉ có vậy, độ bền bỉ của nồi công nghiệp được đánh giá tốt hơn so với những loại nồi quen thuộc trước đó. Đầu tư một lần cho hệ thống nồi công nghiệp sẽ giúp bạn không phải lo ngại về việc sửa chữa, thay mới hay các vấn đề phát sinh khác khi sử dụng. 

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Hầu hết các loại nồi công nghiệp đạt chuẩn đều được làm từ chất liệu inox cao cấp, được cấp phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. Chất liệu inox còn phát huy nhiều ưu điểm khi trở thành thiết bị nấu bếp như: không thấm hút, dễ vệ sinh, lau chùi, không rỉ sét, không làm biến đổi hương vị món ăn… Những điều này giúp bạn an tâm về chất lượng món ăn sau khi nấu chín được đảm bảo độ an toàn theo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp

Tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp

Cuối cùng, nguyên do khiến các loại nồi nấu công nghiệp  ngày càng được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao của nó. Để đạt tính đồng bộ, chuyên nghiệp trong một gian bếp hiện đại, không thể thiếu những thiết bị nấu được thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Gian bếp có các loại nồi nấu công nghiệp cũng tinh giảm được những loại bếp, lò đun nấu truyền thống, tránh được khói bụi, ám mùi thực phẩm như trước. 

Với những ưu điểm về công năng, chủng loại, nồi nấu công nghiệp đã và đang là hướng đi đúng đắn cho ngành thực phẩm hiện nay. Đầu tư những thiết bị nấu công nghiệp đã không còn là quyết định liều lĩnh, ngược lại lại là lựa chọn thông minh khi đầu tư bếp ăn, nhà hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868