Phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường

Đánh giá post

Chúng ta thường nghe đến các thiết bị được gia công từ vật liệu inox. Song không phải tất cả mọi người đều biết inox cũng được phân thành nhiều loại khác nhau. Đó chính là lý do, khi đi mua đồ dùng, thiết bị, nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết và không thể phân biệt được các loại inox nên đã vì sự chênh lệch về giá thành mà lựa chọn những sản phẩm không phù hợp, tính ưu việt không cao. Vậy nên, tìm hiểu các thông tin để phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường sẽ giúp khách hàng biết được đâu mới là loại inox tốt nhất? Giữa chúng có những đặc điểm gì khác biệt? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Hiện nay, các vật dụng nhà bếp đến các thiết bị hỗ trợ quá trình chế biến đều yêu cầu sử dụng vật liệu có độ sáng bóng, độ bền cao, sạch sẽ, dễ lau chùi, tiện dụng, chịu nhiệt và chịu lực tốt… Vì thế, inox được lựa chọn là loại vật liệu chính cho quá trình gia công các đồ dùng, cũng như thiết bị.

Chúng ta đều biết, bếp là nơi thường xuyên hoạt động với nhiệt độ cao và các chất dầu mỡ. Cho nên việc phải thường xuyên lau chùi dọn dẹp là điều cần thiết để đảm bảo môi trường làm việc, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản trang thiết bị.

Có lẽ nhiều người đã quen với cách gọi các đồ dùng, thiết bị inox từ nhà bếp, nhà tắm cho đến nhiều thiết bị, đồ dùng khác. Tuy nhiên, Inox cũng được phân loại và mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng. Điều này tác động đến giá thành của từng loại vật liệu inox và ảnh hưởng rất lớn đến giá thành.

Phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường
Các thanh inox dạng hộp với đủ kích cỡ

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-bep-cong-nghiep/

Có bao nhiêu loại inox?

Inox 304

Inox 304 là loại thép không gỉ phổ biến và được ưa dùng nhất trên thị trường cũng như trên thế giới hiện nay. Thành phần cấu tạo nên Inox 304 gồm có 18% là Crom và 10% là Niken. Đây là loại inox không nhiễm từ nên khi dùng nam châm không gây ra lực hút như các loại kim loại thông thường. Vì thế có thể sử dụng trong mọi môi trường, và nhất là an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Vì thế giá thành của loại Inox 304 khá đắt.

Inox 201

Inox 201 cũng thuộc nhóm inox không bị nhiễm từ, với thành phần gồm có 18% Crom và 8% là Niken. Nhược điểm của loại inox này là dễ bị ăn mòn khi tiếp xúc với axit và muối. Vì thế, để ứng dụng loại Inox 201 này vào sản xuất thiết bị, đồ dùng, cần nghiên cứu xem môi trường sử dụng của thiết bị để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của vật liệu Inox 201 không quá cao.

Inox 202

Đặc điểm của Inox 202 là có tính nhiễm từ, độ bền thấp, dễ bị ăn mòn, đổi màu do tác động của môi trường.

Inox 430

Cũng tương tự như loại Inox 202, Inox 430 nhiễm từ và khi bị tác động bởi môi trường có thể bị hoen ố, ăn mòn, độ bền không cao.

Inox 316

Inox 316 không nhiễm từ nên có thể sử dụng trong mọi môi trường, thỏa mãn được cả những môi trường có độ yêu cầu cao về tính sạch sẽ.

Phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường
Khó có thể phân biệt được các loại inox bằng mắt thường

Xem thêm: Các thiết bị inox công nghiệp

Ứng dụng của các loại inox trong sản xuất

Đối với những thiết bị nhà vệ sinh, nhà tắm, chất liệu Inox 304 rất được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm như độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt bởi có chứa hàm lượng crom cao. Vì thế Inox 304 vượt trội hơn hẳn so với những loại inox khác hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, hàng tốt, chất lượng cao thì luôn đi đôi với giá thành đắt đỏ. Có một số thiết bị, để đa dạng hóa mặt hàng, các nhà sản xuất đã sử dụng Inox 201 để giảm bớt chi phí, hạ giá thành, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bởi Inox 201 có thành phần cấu tạo từ những loại nguyên liệu thô rẻ, thay vì sử dụng Mangan thì sẽ thay thế thành Niken.

Do đó, khi mua sắm thiết bị như vòi rửa thì cần phải xác định khu vực lắp đặt có thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa hay không để đảm bảo thiết bị có thể sử dụng lâu bền. Ngoài ra, nếu thiết bị được gia công từ inox thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm, đồ ăn thì nên lựa chọn đồ dùng, thiết bị được gia công từ Inox 304. Đây là giải pháp tối ưu bởi, Inox 304 có thể chống ăn mòn, gỉ sét, độ sáng bóng bền màu, an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường
Các bếp công nghiệp đều sử dụng thiết bị được làm từ inox 304 cao cấp

Xem thêm: https://inoxdonggia.com/thiet-bi-inox-y-te/

Inox Đồng Gia lựa chọn Inox 304 là vật liệu chính trong gia công và sản xuất các thiết bị nhà bếp.

Lấy chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng là phương châm phát triển bền vững của công ty, Inox Đồng Gia luôn lựa chọn inox 304 là vật liệu tiêu chuẩn để gia công và sản xuất các thiết bị nhà bếp an toàn, bền đẹp. Khi công nghệ gia công sản xuất trong lĩnh vực inox phát triển, Inox Đồng Gia đã tìm hiểu và đầu tư thêm máy móc, trang thiết bị phục vụ quá trình sản xuất, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao về mặt thẩm mĩ, đảm bảo các thông số kỹ thuật, giảm thiểu những rủi ro, hao tốn nguyên vật liệu, giảm chi phí nhân công… Và nhờ đó, đưa ra mức giá thành phù hợp và có tính cạnh tranh cao.

Xét về góc độ mẫu mã, thiết kế sản phẩm, Inox Đồng Gia đồng gia lợi dụng những ưu điểm vượt trội của Inox 304 để làm nổi bật tính năng của sản phẩm. Thiết kế tinh tế vừa giúp cho không gian nhà bếp trở nên chuyên nghiệp và sang trọng hơn.

Phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường
Kiểm tra thành phần của inox để xác định inox 304 và inox thường bằng thiết bị chuyên dụng

Xem thêm: Thiết bị inox dùng trong các trường học

Cách phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường

Qua những thông tin cơ bản trên, chắc hẳn các bạn đã biết được inox được chia thành những loại nào và lý do vì sao trên thị trường cùng một sản phẩm inox nhưng lại có nhiều mức giá khác nhau như vậy. Thực tế các cửa hàng quảng cáo có đúng sự thật hay không? Bạn hãy là những khách hàng thông minh biết cách phân biệt inox nào là chất lượng. Inox Đồng Gia xin được chia sẻ một số cách phân biệt các loại inox đơn giản, dễ thực hiện như sau:

– Sử dụng nam châm

Dựa vào lực hút của nam châm để phân biệt các loại inox. Nếu là Inox 304, lực hút nam châm hầu như không có. Tuy nhiên, nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, việc sử dụng nam châm để phân biệt các loại inox thường không chính xác. Bởi trong quá trình gia công, Inox 304 vẫn nhiễm từ. Nếu muốn chắc chắn hơn, nên thử nghiệm thêm phương pháp khác. Và dùng thuốc thử là một sự lựa chọn hợp lý.

Phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường
Dùng nam châm để xác định loại inox được dùng để sản xuất sản phẩm

Ứng dụng phản ứng hóa học bằng cách test thuốc thử lên vật liệu inox dùng để gia công sản phẩm.

Các bạn biết đấy, hiện nay có 2 loại inox được sử dụng phổ biến trong gia công, sản xuất thiết bị, đồ dùng nhà bếp đó là Inox 201 và Inox 304. Thế nên với cách dùng thuốc test phản ứng hóa học có thể giúp phân biệt các loại Inox 200, 201, 202, 301 soi với Inox 304.

Sở dĩ cần phân biệt các loại inox dùng làm giả Inox 304, bởi giá thành của Inox 304 khá cao và thường được dùng để sản xuất các đồ dùng, thiết bị y tế, thực phẩm. Vậy nên dùng dung dịch có tính axit nhẹ để test thử sẽ giúp nhận biết rõ hơn về tính chất của sản phẩm có đúng đang được sử dụng Inox 304 cao cấp hay không.

Cách sử dụng dung dịch để phân biệt các loại inox rất đơn giản. Trước tiên làm sạch bề mặt inox cần thử. Sau đó nhỏ dung dịch thử lên và quan sát sự biến đổi màu của giọt dung dịch. Thành phần của inox có chứa mangan, nên sẽ dựa vào màu sắc khi dung dịch phản ứng với mangan để phân biệt. Loại inox có chứa nhiều mangan sẽ làm dung dịch hóa đỏ. Inox 304 có hàm lượng mangan thấp (chỉ khoảng < 2%) nên rất khó đổi màu dung dịch và quá trình đổi màu cũng chậm hơn nhiều.

Cách thử thuốc có thành phần axit này rất hiệu quả và có độ chính xác cao. Tuy nhiên, khi dùng cách này để phân biệt các loại inox, người dùng cần lau sạch lớp dầu mỡ bám trên bề mặt thiết bị, đồ dùng. Hoặc nếu có lớp mạ thì phải cạo bỏ lớp mạ để dung dịch có thể tiếp xúc trực tiếp với bề mặt inox sẽ cho kết quả chính xác nhất. Một lưu ý nữa là thời gian thử tối đa chỉ mất khoảng 3 phút.

Phân biệt các loại inox hiện có trên thị trường
Dùng dung dịch axit để nhận biết inox cao cấp và inox thường

Xem thêm: Các thiết bị được gia công từ vật liệu inox cao cấp 304

Inox Đồng Gia chuyên tư vấn thiết kế và gia công sản xuất thiết bị inox nhà bếp chuyên nghiệp uy tín tại Hà Nội

Inox Đồng Gia là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm nhà bếp công nghiệp, bếp ăn tập thể. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn và thay thế linh kiện, phụ kiện nhà bếp cùng chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm giúp khách hàng an tâm hơn khi chọn Inox Đồng Gia là tối tác đáng tin cậy để mua sắm, đầu tư nội thất cho không gian bếp.

Inox Đồng Gia luôn muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, và sự hài lòng tuyệt đối. Hãy liên hệ ngay Inox Đồng Gia để được tư vẫn kĩ hơn về sản phẩm cũng như có được báo giá chính xác, hợp lý nhất nhé.

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Hà Nội ở đâu uy tín?

Báo giá thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Hà Nội uy tín giá rẻ?

Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Hà Nội ở đâu?

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Ba Đình

Báo giá thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Ba Đình uy tín giá rẻ

Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Ba Đình

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Bắc Từ Liêm

Báo giá thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Bắc Từ Liêm uy tín giá rẻ

Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Bắc Từ Liêm

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Cầu Giấy

Báo giá thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Cầu Giấy uy tín giá rẻ

Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Cầu Giấy

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Đống Đa

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Đống Đa

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Đống Đa uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Hà Đông

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hà Đông

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hà Đông uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Hai Bà Trưng

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hai Bà Trưng

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hai Bà Trưng uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Hoàn Kiếm

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hoàn Kiếm

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hoàn Kiếm uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Hoàng Mai

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hoàng Mai

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Hoàng Mai uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Long Biên

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Long Biên

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Long Biên uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Nam Từ Liêm

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Nam Từ Liêm

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Nam Từ Liêm uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Tây Hồ

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Tây Hồ

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Tây Hồ uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Quận Thanh Xuân

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Thanh Xuân

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Quận Thanh Xuân uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại Thị xã Sơn Tây

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Thị xã Sơn Tây

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại Thị xã Sơn Tây uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Ba Vì

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Ba Vì

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Ba Vì uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Chương Mỹ

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Chương Mỹ

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Chương Mỹ uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Đan Phượng

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Đan Phượng

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Đan Phượng uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Đông Anh

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Đông Anh

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Đông Anh uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Gia Lâm

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Gia Lâm

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Gia Lâm uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Hoài Đức

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Hoài Đức

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Hoài Đức uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Mê Linh

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Mê Linh

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Mê Linh uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Mỹ Đức

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Mỹ Đức

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Mỹ Đức uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Phú Xuyên

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Phú Xuyên

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Phú Xuyên uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Phúc Thọ

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Phúc Thọ

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Phúc Thọ uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Quốc Oai

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Quốc Oai

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Quốc Oai uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Sóc Sơn

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Sóc Sơn

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Sóc Sơn uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Thạch Thất

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thạch Thất

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thạch Thất uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Thanh Oai

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thanh Oai

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thanh Oai uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Thanh Trì

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thanh Trì

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thanh Trì uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Thường Tín

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thường Tín

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Thường Tín uy tín giá rẻ

Địa chỉ tư vấn phân biệt các loại inox trong gia công thiết bị bếp công nghiệp tại huyện Ứng Hòa

Địa chỉ thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Ứng Hòa

Báo giá Mua thiết bị inox 304 cao cấp dành cho bếp công nghiệp tại huyện Ứng Hòa uy tín giá rẻ

https://www.facebook.com/inoxdonggia68

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

085 343 6868 Zalo: 085 343 6868